10 CÁCH THAY ĐỔI VẬN MỆNH CON NGƯỜI

Cuộc đời của mỗi người trên thế gian này đều không giống nhau. Có người cả đời gặp nhiều điều may mắn như ý, khỏe mạnh, trường thọ. Có người đến tận tuổi trung niên vẫn gian nan, về già mới được an khang. Có người thời trẻ thì phú quý, vẻ vang nhưng về già lại cơ cực. Có người cả đời lận đận vất vả, mọi việc đều không được như ý.

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao họ giàu mà mình lại nghèo chưa? Sau đây tôi xin đưa ra 10 bí quyết vàng để thay đổi vận mệnh đời người.

1.Đầu tiên phải nắm được Thời vận

Để dùng được thời vận thì ta nên lập lá số tử vi để biết được giai đoạn nào xấu mà hạn chế nó đi, giai đoạn nào tốt mà làm cách tăng cái đẹp lên.

2. Dụng được Phong thủy

Tổ sư Dương Quân Tùng có nói “thị dĩ quân tử đoạt thần công cải thiên mệnh” tức là chỉ có môn phong thuỷ mới có thể thay đổi mệnh trời. Trong tất cả các môn thuật số, chưa có bộ môn nào dám tự hào khẳng định như vậy. Và cũng không phải ngẫu nhiên cổ nhân xếp Phong thủy là một trong những yếu tố đầu tiên để cải mệnh.

3. Tạo được Phúc

Vậy Phúc là gì? Cái từ ta hay gặp nhất trong đời sống mà không phải ai cũng hiểu về nó. Chữ phúc 1 con người gồm 3 thành phần cùng tồn tại: – Hồng phúc: phúc của tổ tiên để lại (các cụ đời trước làm nhiều việc tốt cho đời) – Trạch phúc: mồ mả được đặt tại nơi kết phát – Ngã phúc: phúc ta tự tạo nên (ta sống tốt đời đẹp đạo làm nhiều việc tốt cho đời) Tại sao những người làm nhiều việc ác như thế mà chưa bị quả báo ngay, đó là vì hồng phúc còn lớn, đến lúc hết rồi thì hậu quả khôn lường Tại sao những người làm nhiều việc tốt như thế mà chưa hưởng thành quả ngay, đó là vì chưa đủ, cần phải làm nhiều nữa và vì còn để lại cho thế hệ sau. Phúc đức tại mẫu mà hay có đức mặc sức mà ăn

4. Thu gom được tri thức

Để trau dồi tri thức thì có nhiều cách, nhưng trong đó đọc sách cũng là phương thức nhanh chóng và tốt nhất để học hỏi văn hóa mấy ngàn năm từ cổ chí kim, thu nạp được lượng tri thức rộng lớn và trở thành người có trí tuệ. Người có trí tuệ mới dễ dàng thành công

5. Cái tên nói lên con người bạn

Cổ nhân có câu: “Cho con nghìn vàng không bằng cho con một cái tên”. Một cái tên tốt, ý nghĩa sẽ có tác dụng khích lệ đối với cuộc đời mỗi người, thậm chí còn có tác dụng dẫn dắt, chỉ dẫn. Người xưa đặc biệt là các gia đình danh gia vọng tộc hoặc dòng dõi Nho sinh đều rất coi trọng việc đặt tên cho con cái sao cho có ý nghĩa.

6. Tướng mệnh

Thời xưa có câu: “Tướng do tâm sinh, tâm do cảnh tạo, cảnh tùy tâm chuyển”. Ý nói rằng, thông qua tướng mạo bên ngoài của một người có thể phân tích ra được ý nghĩ trong nội tâm của người ấy. Mắt ác tâm tất xấu, mắt thiện tâm tất thiện. Tu đức tại tâm, cho nên điều cát hung là có thể thay đổi. Tâm khởi thiện niệm, các loại phúc báo sẽ lập tức đến.

7. Kính Thần

Theo tín ngưỡng tôn giáo để kiềm chế tính khí và phản tỉnh bản thân Khổng Tử đã dạy các đệ tử của ông rằng, làm việc nghĩa, có ích cho dân, tuy phải kính trọng quỷ thần nhưng không cầu cạnh quỷ thần, mà nên tránh xa quỷ thần, đó là trí. Người xưa cũng nói: “Bậc quân tử có ba cái sợ, sợ mệnh trời, sợ đại nhân, và sợ lời của Thánh nhân.”

8. Kết giao với quý nhân

Tức là chọn người thiện mà kết giao. Người xưa có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng.” Nếu xung quanh một người đều là những người đạo đức cao thượng, thì đạo đức của người ấy cũng sẽ trở nên cao thượng và trái lại.

9. Dưỡng sinh

Dưỡng sinh ở đây là giữ thân tâm đều khỏe mạnh. Thời xưa, dưỡng sinh không chỉ đơn giản là sự vận động thân thể giống như ngày nay người ta thường nói. Dưỡng sinh là bao gồm cả dưỡng tâm và dưỡng thân. Hơn nữa cần sống thuận theo quy luật của tự nhiên, mặt trời mọc thì dậy, mặt trời lặn thì nghỉ, phù hợp với quy luật vận hành bốn mùa của trời đất.

10. Trạch nghiệp và trạch ngẫu

Trạch nghiệp tức là chọn nghề nghiệp công việc, trạch ngẫu là việc chọn bạn đời, kết hôn lập gia đình. Cổ nhân có câu: “Nam nhân sợ chọn nhầm nghề, nữ nhân sợ lấy nhầm chồng.” Để có một sự nghiệp thành công cũng cần phải có một khoảng thời gian. Một người trước tiên cần phải lập chí theo nghề có hy vọng thành công nhất, sau đó kiên định không ngừng làm việc mới mong có thành công. “Gia hòa vạn sự hưng” hay “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”, vợ chồng hòa thuận, hai người đồng lòng thì quả thực là quý hơn vàng. Đằng sau một người đàn ông thành công, luôn có một người phụ nữ vĩ đại, đằng sau một người phụ nữ hạnh phúc đều có một người đàn ông đáng tin cậy.

Có thể thấy, 10 điều trên đều có thể thông qua sự cố gắng của bản thân mà thay đổi được vận mệnh của mỗi người. Bởi vậy mà cổ nhân mới nói, mệnh là tự mình lập, vận mệnh là nằm trong tay chính bản thân mỗi người.

#Phamngocthientrang

#Phuckhanggems

#Thaydoivanmenh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Phuc Khang Gems