Bí quyết duy trì lòng nhiệt huyết của nhân viên cùng CEO Phạm Ngọc Thiên Trang

Như một quy trình quen thuộc, khi mới vào công ty, nhân viên nào cũng tràn đầy nhiệt huyết cùng tinh thần ham học hỏi và nỗ lực vượt qua trở ngại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Thế nhưng, theo thời gian khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo, một số nhân viên sẽ mất dần nhiệt huyết, mất hứng với công việc và giảm dần nhu cầu thể hiện bản thân. Đội ngũ nhân viên lâu năm lại là nhóm người sở hữu kinh nghiệm cùng kiến thức giá trị trong công việc, do đó không thể để mất dần những “tài sản” này mà cần có phương án nhằm “tiếp lửa” để họ tiếp tục phát huy điểm mạnh của mình. Vậy CEO Phạm Ngọc Thiên Trang đã có những cách thức nào để tạo động lực cống hiến công việc cho nhóm nhân viên lâu năm? Hãy cùng tham khảo những bí quyết của Phạm Ngọc Thiên Trang trong việc đốt cháy ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng đội ngũ nhân viên Phúc Khang Gems.

Hạnh phúc là cùng nhau sẻ chia

Chủ động lắng nghe những chia sẻ, đề xuất, góp ý của nhân viên

Một nguyên nhân khác khiến nhân viên lâu năm cảm thấy mất hứng với công việc, thậm chí là bất mãn chính là họ không nhận được sự quan tâm, lắng nghe từ phía lãnh đạo. Sau khoảng thời gian gắn bó thì những nhân viên lâu năm là nhóm người có chuyên môn và sự thấu hiểu tường tận công ty. Do đó, lắng nghe những góp ý từ họ không chỉ giúp doanh nghiệp cải thiện những “lỗ hổng” mà còn tạo cảm giác cho nhân viên cảm thấy được lắng nghe tôn trọng. Theo đó, CEO Phạm Ngọc Thiên Trang luôn chủ động tạo cơ hội để lắng nghe các đề xuất của những nhân viên lâu năm. Có thể những chia sẻ đó không dễ nghe nhưng đôi khi đằng sau đó lại là những tâm huyết, nguyện vọng mà các “công thần” muốn được đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Làm là phụ, vui là chính

Có những hoạt động tuyên dương & trao thưởng công bằng, công khai

Với những đóng góp miệt mài của người nhân viên, tâm lý chung ai cũng mong muốn được có một vị trí xứng đáng hoặc chí ít cũng được tuyên dương, trao thưởng công khai. Nếu không có sự công nhận từ phía ban lãnh đạo sẽ khiến họ chán nản, bất mãn và làm việc một cách đối phó. Chính vì thế, bên cạnh việc theo đuổi những chiến lược phát triển trong kinh doanh, Phạm Ngọc Thiên Trang luôn để tâm đến những cống hiến của nhân viên để có những cân nhắc về tăng lương, xét thưởng, nâng chức sao cho xứng đáng nhất. Chị từng chia sẻ “Chắc chắn rằng khi nhận được sự quan tâm đầy đủ về mặt tinh thần lẫn vật chất, nhân viên sẽ càng có động lực hơn trong việc cống hiến tri thức của mình cho sự phát triển bền vững, lâu dài của cả tổ chức.”

Cho phép sự linh hoạt trong công việc

Không phải lúc nào sự nghiêm khắc, quy tắc rập khuôn cũng là tốt. Bởi đôi khi chính sự linh hoạt trong công việc lại giúp nhân viên cảm thấy được tự do để thoải mái cho ra những ý tưởng sáng tạo trong công việc. Sự gò bó, bắt ép đôi lúc chỉ khiến nhân viên làm việc một cách đối phó, luồn lách. Cách để nhân viên tự kiểm soát và thực hiện công việc của mình còn thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo dành cho họ cũng là cách giúp họ cảm thấy có trách nhiệm hơn trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đưa ra những nhận xét tích cực

Có thể trong quá trình làm việc, nhân viên làm việc sa sút, lơ là làm ảnh hưởng đến năng suất công việc của công ty. Lúc đó, bạn chớ nên la mắng, mà nên gặp mặt riêng họ, đưa ra lời khuyên giúp họ giải quyết tốt những rắc rối, hiểu rõ hơn mục đích của công việc. Nêu ra nhiệm vụ cần hoàn thành trong một thời gian ngắn, tạo động lực làm việc, và quan trọng hơn là khiến họ cảm thấy mình có ích trong công ty.

Phúc Khang Gems quyết tâm cùng nhau đi lên

Cuối cùng, nhân viên dù hướng nội hay hướng ngoại, họ đều mang trong mình một ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết với công việc. Nếu lãnh đạo biết cách quản lí, tạo cảm hứng nhân viên sẽ luôn duy trì một niềm yêu thích, nhiệt tình với công việc, họ sẽ muốn gắn bó lâu dài và nỗ lực làm việc hết mình cho doanh nghiệp.

CEO Phạm Ngọc Thiên Trang đã có đôi lời chia sẻ: “Đến với Phúc Khang Gems, chúng tôi luôn coi các bạn nhân viên như những người thân trong gia đình. Cùng nhau chia sẻ buồn vui, hỗ trợ nhau vượt qua những khoảng thời gian khó khăn và đón nhận thành tựu mà cả đội tạo nên. Gặp nhau là cái duyên, và tôi rất vui khi ngày hôm nay đội ngũ nhân viên của Phúc Khang Gems đang hoạt động một cách nỗ lực và đầy nhiệt huyết.”

#PhamNgocThienTrang #PhucKhangGems

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Phuc Khang Gems