CUỘC ĐỜI LÀ ĐỒ THỊ HÌNH SIN ???

Cuộc đời là đồ thị hình sin 〽️, có lên- có xuống- có lưng chừng. Đó là quy luật cuộc sống!
Cuộc đời doanh nhân như đồ thị hình sin - CAFE BUSINESS
? Một cách vô thức, chúng ta chỉ thích đi lên, chúng ta tìm mọi cách để đi lên, vì nghĩ rằng đi lên mới là hạnh phúc, thành công, là niềm tự hào.
? Ngược lại, chúng ta sợ đi xuống, chúng ta giẫy dụa trong sợ hãi những lúc thế này vì tin rằng đi xuống là thất bại, yếu kém, người khác sẽ chê cười.
? Còn lúc ở lưng chừng, có người thì tận hưởng sự bình yên- nhẹ nhàng; còn có người thì lo âu thấp thỏm và cả chán nản vì không biết liệu ngày mai sẽ ra sao…
Bạn có biết:
? Nếu tâm ta biết chấp nhận, cho dù ở nấc thang nào của cuộc đời, bình an sẽ luôn ngự trị trong ta.
? Bản chất cuộc sống là một trường học lớn, có những bài học lớn nhỏ khác nhau cùng với đó là phần thưởng cho những ai hoàn thành bài thi xuất sắc. Bài học lớn thường được đưa ra khi ta đang ở dưới đáy trũng của đồ thị, là lúc ta mệt mỏi nhất- khó khăn nhất; Vượt qua được rồi thì bật ngược lên đỉnh cao.
?Nhớ rằng, khi leo lên đỉnh Everest rồi, thì rốt cuộc cũng phải tìm cách leo xuống. Vinh quang đến mấy, rồi cùng đến lúc thoái trào. Vậy nên hãy luôn cởi mở tâm thế đón nhận thất bại ngay tại đỉnh vinh quang, đó chính là hiểu rõ lẽ Vô Thường.
? Điều quan trọng, hãy sống để đồ thị của bạn là biểu-đồ-sin-tịnh-tiến. Đó chính là sự học hỏi và phát triển từ lúc sinh ra đến lúc chết đi của một con người. Đừng dừng lại việc học bạn nhé, đặc biệt là học Hiểu Về Chính Mình.
#PhamNgocThienTrang #PhucKhangGems

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Phuc Khang Gems