Giải mã ý nghĩa tượng Phật Di Lặc Ngọc Hoàng Long trong phong thuỷ

 1. Ngọc Hoàng Long là gì?

Ngọc Hoàng Long là một loại đá phong thủy với cái tên khoa học bắt nguồn từ tiếng Pháp Calcite – canxit vàng. Loại đá này sở hữu màu vàng thuần khiết tượng trưng cho sự uy quyền của vua chúa. Bên cạnh đó, Ngọc Hoàng Long còn có sự pha trộn giữa vàng, trắng, đỏ mang nét đặc trưng và vô cùng độc đáo. Đá phong thủy này có nguồn gốc chủ đạo từ Paskitan. Đồng thời,đại diện cho vua chúa Trung Hoa ngày trước và thường được làm thành những vật phẩm cao cấp để thờ cúng hay cúng tiến trong hoàng cung. Chính sự xuất hiện của ngọc hoàng long đã bù đắp được vấn đề thiếu hụt về ngọc màu đỏ và vàng ở thời cổ đại. Đặc biệt, loại đá phong thủy này còn đại diện cho phong cách “người đứng đầu đất nước” khi có kết hợp hoàn hảo giữa sự giàu có, vẻ đẹp và vật tổ.

Bởi vì sức hấp dẫn của màu vàng sáng thể hiện sự sang trọng, thịnh vượng và may mắn mà Ngọc Hoàng Long ngày nay đã được ứng dụng nhiều trong đời sống tâm linh, phong thủy cũng như đại diện cho những vật phẩm mang giá trị cao.

 1. Phật Di Lặc – biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc.

Theo truyền thuyết, Di Lặc là vị Bồ Tát thứ 5 sẽ xuất hiện trên Trái Đất khi đạt được giác ngộ hoàn toàn, giải dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

Trong phong thủy, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Bởi lẽ niềm vui lớn nhất của các vị Bồ Tát là biến những muộn phiền, giận dữ, căng thẳng hay áp lực của con người thành sự yên bình, hài hòa trong cuộc sống. Người ta luôn tin rằng chính nụ cười nội tâm của Di Lặc sẽ mang một sức mạnh thần bí giúp lan tỏa hạnh phúc đến muôn nơi. Không những thế, Di Lặc còn đại diện cho sự thịnh vượng, hoan hỉ, niềm vui vô tư khi gắn liền với các biểu tượng giàu sang phú quý.

 1. Ý Nghĩa tượng Tượng Phật Di Lặc Ngọc Hoàng Long trong phong thủy
 • Hóa giải buồn phiền

Theo tương truyền niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Phật Di Lặc còn gọi là Phật Cười vì trên gương mặt của ngài lúc nào cũng nở nụ cười hiền hậu. Ngài cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

 • Biểu tượng của may mắn

Trong phong thủy Phật Di Lặc được cho là mang lại may mắn và hạnh phúc, điểm đặc biệt nhất mỗi khi nhìn vào tượng Phật Di Lặc đó chính là nụ cười hoan hỉ bất diệt, là tấm lòng bao dung độ lượng không bờ bến.

Tướng nụ cười của Phật cho người nhìn cảm giác vô lượng từ tâm, thanh thản nhẹ nhàng. Tướng lỗ tai dài biểu thị sự từ ái, lỗ tai biết lắng nghe ai khen cũng cười, ai chê cũng cười chằng phật lòng ai. Tướng bụng tròn thể hiện lòng từ bi rộng lớn sẽ chứa hết mọi chuyện buồn thế gian. Dân gian truyền nhau rằng xoa bụng Phật Di Lặc sẽ gặp được may mắn. Thân hình mập mạp, nụ cười tươi tắn làm cho người trở nên gần gũi hơn với mọi người.

 1. Lưu ý khi đặt tượng Phật này
 • Không cất giấu tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng.
 • Không để tượng Phật trong các không gian riêng tư như phòng ngủ, đặt tượng trong phòng ngủ còn dẫn tới những giấc ngủ mộng mị, ngủ không ngon giấc về lâu về dài ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
 • Không đặt trực tiếp Tượng Phật xuống sàn nhà. Tượng Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự làm nhiều người tưởng nhầm với ông Địa nên hay bày ở góc nhà, Tuy nhiên Phật Di Lặc là một vị Phật uy nghiêm của Phật giáo, việc trưng bày dưới đất thể hiện thái độ bất kính.
 • Không đặt tượng gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn vì những khu vực này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.
 • Không đặt tượng Phật Di Lặc dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên. Đặt tượng ở đây sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận. Nên đặt tượng ở những chỗ trang trọng trong nhà.

Chú ý: Cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia Phong thủy hay các nhà sư trên chùa để hiểu và đạt được hiệu quả tốt nhất khi đặt các Linh vật phong thủy.

#phamngocthientrang#phuckhanggems #giaimatuongphatdilacngochoanglong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Phuc Khang Gems