Gợi ý bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa không đơn giản là màu sắc, vị trí kê giường mà còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Để có thể áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ trong căn phòng ngủ của chính mình, bạn nhất định không nên bỏ qua bài viết dưới đây của Phúc Khang Gems.

Người mệnh Hỏa trong ngũ hành

Trong quan niệm ngũ hành, người mệnh Hỏa là những người sinh năm 1934 – 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 – 1979, 1986 – 1987, 1986 – 1987, 1994 – 1995, 2016 – 2017…

Người mệnh Hỏa sẽ hợp với những người thuộc cung tương sinh là Mộc (Mộc sinh Hỏa), người mệnh Hỏa cũng có thể áp chế, tác động lớn đến những ai mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa).  Việc xác định được mối quan hệ tương sinh và tương khắc này sẽ giúp bạn nhận định các mối liên quan tốt hơn, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp.

Bàn về tính cách, những người thuộc cung mệnh Hỏa thường là người có tính cách sôi nổi, nhiệt thành và vui vẻ. Họ thuộc tuýp người thích chinh phục, khám phá những điều mới lạ và có xu hướng trở thành trung tâm trong nhiều hoàn cảnh vì sự cởi mở của mình. Một phòng ngủ có phong thủy phù hợp có thể giúp người mệnh Hỏa có thêm tài lộc, may mắn và sức khỏe dồi dào. Chính vì đó bài viết phong thủy phòng ngủ cho mệnh Hỏa của Phúc Khang Gems hy vọng sẽ đem đến những kiến thức khoa học, để những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình qua không gian phòng ngủ.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Hoả

Xây dựng phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa có thể được thực hiện dễ dàng khi bạn tuân thủ những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

Hướng đặt giường ngủ cho người mệnh Hoả

Hướng để kê giường tốt nhất cho người thuộc cung mệnh Hỏa là hướng Đông và Đông Nam. Đây là các hướng có khả năng thu hút tài lộc tốt cho cả căn phòng và ngôi nhà của chính bạn. Chủ nhà cũng có thể chọn hướng khác như hướng Nam vì nó là hướng trạch mệnh của Hỏa. Đặt giường ở cách hướng hợp phong thủy trong phòng ngủ sẽ giúp cho sự nghiệp ngày càng tiến triển thuận lợi và sớm gặt hái được nhiều thành quả.

Đối với hướng Bắc, bạn nên kiêng kị vì đây là hướng của mệnh Thủy, nước sẽ làm tắt lửa và là mối quan hệ tương khắc. Chưa kể, phòng ngủ hay giường ngủ không được bố trí ở khu vực đối diện nhà vệ sinh, bếp, cầu thang và ngay xà ngang. Đặt giường ở vị trí này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và nặng nề trong lúc ngủ.

Gợi ý cho người mệnh Hoả khi lựa chọn, trang trí nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất trong căn nhà, nơi để mọi người có được những giây phút thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Việc sắp xếp nội thất như thế nào để tạo nên “linh hồn” cho căn phòng này không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy mệnh Hỏa, bạn nên chú ý đến các nguyên tắc cơ bản sau đây.

Màu sắc nội thất, màu sơn nhà

Với những người thuộc cung mệnh Hỏa, màu nội thất phù hợp là những màu thuộc tông nóng như đỏ, hồng và tím.

Màu sắc tương sinh như xanh lá cũng được sử dụng để tăng sinh khí cho căn phòng và xóa bỏ đi sự nhàm chán đơn điệu. Đây là các màu sắc đại diện cho sự lãng mạn của tình yêu, đem đến không gian ấm áp, nhẹ nhàng và thư thái.

Ngoài các màu tương sinh, màu tương khắc cũng cần bạn lưu ý để có sự tiết chế phù hợp là những màu như xanh biển, xanh đậm, màu đen… Đó là những màu thuộc cung Thủy sẽ đem đến vận mệnh không may mắn cho chủ nhà.

Vật liệu nội thất

Chất liệu của nội thất phòng ngủ cũng được quan tâm khá nhiều. Với người mệnh Hỏa, bạn tốt nhất nên chọn những món đồ được làm từ gỗ (đại diện cho mệnh Mộc). Loại vật liệu này dễ tìm, dễ mua đảm bảo được yếu tố tương sinh cũng như tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho mệnh Hỏa.

Vật phẩm phong thủy: đồ vật, tranh ảnh, cây cối…

Những điều nên tránh khi bố trí và thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

 • Thiết kế phòng ngủ không nên đặt phòng trực tiếp phía trên các phòng bếp và nhà vệ sinh.
 • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, nhà bếp hay toilet.
 • Cửa sổ trần không nên đặt ở phòng ngủ.
 • Khi thiết kế, phòng ngủ nên chú ý sàn của phòng ít nhất phải bằng hoặc cao hơn toilet.
 • Đặt cửa sổ hướng ra những nơi không có ống khói.
 • Tránh thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn. Càng ít góc cạnh càng tốt.
 • Khi vợ đang mang thai, không nên di chuyển giường ngủ dành cho vợ chồng.
 • Không nên ghép 2 giường nhỏ làm một mà giải pháp tốt nhất là mua một chiếc giường khổ lớn.
 • Giường ngủ không nên đặt đối diện với gương.
 • Vị trí dưới xà ngang, dầm nhà thì không nên đặt giường. Vì như vậy khi ngủ, gia chủ sẽ luôn cảm thấy có vật gì đè nặng trên ngực.
 • Tránh lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc có hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ của bạn.
 • Không nên trang trí các bức tranh có dạng ao hồ sông ngòi, cây cành nhỏ, bể cá vì nó làm mất không gian yên tĩnh của phòng ngủ.
 • Không bố trí giường ngủ ở bức tường có cửa đi ra vào.
 • Không nên thiết kế cửa sổ có dạng tròn cho phòng ngủ.

Trên đây là chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa từ Phúc Khang Gems. Chúc bạn vận dụng những kiến thức này áp dụng cho bố trí nội thất phòng ngủ của mình thật tốt.

#PhamNgocThienTrang #PhucKhangGems

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Phuc Khang Gems