HỖ TRỢ CẢI VẬN BẰNG CÁCH BỔ SUNG THỰC PHẨM THEO NGŨ HÀNH

Theo phong thủy học hiện đại, căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người theo can chi trong ngũ hành mà luận ra được mỗi người trong chúng ta còn thiếu ít nhất là một hành trong ngũ hành. Việc thiếu hụt này được gọi là khuyết mệnh học.

Khuyết mệnh học là học thuyết dựa vào ngày tháng sinh hay còn gọi là mùa sinh của bạn, để vận dụng ngũ hành một cách đúng đắn, giúp bạn cân bằng ngũ hành cơ thể, tạo sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Chính vì thế mà việc sử dụng thực phẩm đúng cách cũng là một cách bổ khuyết mệnh, tăng vận cho bản thân.

KHUYẾT MỘC

Nếu bạn sinh ra vào mùa Thu trong khoảng từ ngày 08/08 đến ngày 07/11 dương lịch thì Kim nhiều Mộc ít nên bản mệnh sẽ khuyết Mộc. Các đồ ăn thuộc hành Mộc mà bạn có thể sử dụng như

– Thịt: vịt, cua biển, cua hoàng đế cá, gan gà, gan lợn, chân lợn, chân gà, cánh gà, sò điệp…

– Rau củ, quả: cải thảo, bắp cải, cải bẹ, hẹ, hoa lơ xanh, cải xanh, cải chíp, rau dền, rau muống, cải xoong, ngó sen, cải cúc, rau câu, tảo biển, mộc nhĩ, đậu xanh, củ cải, kiệu, nhân sâm, mã đề, cẩu kỷ tử, táo tây, chanh, quýt, bạch quả, trám, khế, bưởi, lê, mơ, hạt dẻ, gạo nếp, khoai tây, ngô, khoai lang, sắn dây…

– Khác: ô mai mơ, trà xanh, hồng sâm, lẩu dê tiềm thuốc bắc, các món thịt hầm với một loại đậu bất kỳ.

– Hủ tiếu thịt heo ở Việt Nam cũng rất nhiều Mộc. Gỏi ngó sen tôm thịt rất tốt cho người thiếu Mộc.

– Thịt dê hầm chung với táo Tàu, đậu hũ, tàu hũ ky, thịt heo sẽ hóa thành Mộc

KHUYẾT HỎA

Nếu bạn sinh ra vào mùa Đông, trong khoảng ngày 08/11 đến ngày 18/02 dương lịch, giai đoạn này Thủy thịnh Hỏa suy nên bản mệnh sẽ khuyết Hỏa. Các thực phẩm thuộc hành Hỏa mà bạn có thể sử dụng như:

– Hoa quả: cà chua, cà rốt, cà tím, bí đỏ, đu đủ, xoài cát, cam, ớt đỏ, hạt tiêu, gừng, tỏi, trái dâu, cherry, nho tím, hồng.

– Thịt: bò, dê, ngựa, chó, mèo, nai, hươu, đà điểu, cua (không lột), ghẹ, tôm hùm biển, rắn. – Khác: Thịt quay, café và rượu cũng nhiều Hỏa. Các món dù thuộc tính nào nếu ướp nướng đều là tăng Hỏa, ngoài ra còn có thể tăng Hỏa bằng cách ướp cà ri, sa tế.

KHUYẾT THỦY

Nếu bạn sinh ra vào mùa Hè trong khoảng từ ngày 05/05 đến ngày 07/08 dương lịch, đúng thời điểm này Hoả vượng Thủy nhược nên bản mệnh sẽ bị khuyết Thủy. Các thực phẩm thuộc hành Thủy:

– Thịt: cá ướp, hải sâm, bóng cá, lòng cá, cá vân, cá phi lê, cá mực, tôm, ốc, rươi, hải sâm, ếch tuyết, sứa biển, tu hài, sườn lợn, óc lợn, lòng vịt, lòng ngan, thận lợn.

– Rau củ, quả: đậu hũ, đậu tương, mộc nhĩ đen, rong biển, đậu đen, bí đao, dưa hấu, mướp đắng, dưa vàng, đậu phụ, thuốc bắc (đông trùng thảo, các vị thuốc bổ thận), mật ong, mướp, bầu, cà tím, bí xanh…

KHUYẾT KIM

Nếu bạn sinh vào mùa Xuân trong khoảng từ ngày 19/2 đến ngày 04/05 dương lịch, thời điểm này Mộc thịnh Kim suy nên bản mệnh sẽ khuyết Kim. Các thực phẩm thuộc hành Kim mà bạn có thể sử dụng như

– Gạo trắng, sữa, kem, pho mát trắng, hành tây, tỏi, hẹ, củ cải, đậu hũ, su hào, bạc hà, kinh giới, hành tây, rau mùi tây, rau mùi hạt, mù tạt, húng quế, thì là, mù tạc, và tất cả các loại thực phẩm được coi là kim loại.

– Các loại thịt gà, cá, cua, ghẹ, tôm… (vịt với ngỗng không thuộc Kim), Các loại đồ ăn là đồ lòng động vật : ruột, gan, tim, phổi… Các loại đồ ăn lạnh (dồi, chả lụa,…)

✅Các thực phẩm thuộc hành Thổ mà bạn có thể sử dụng như

– Gồm những món ăn đồ ngọt, tinh bột và các loại thực phẩm đặc biệt là màu vàng và màu da cam, cùng nhiều loại rau củ và trái cây mềm có tính chất ngọt.

– Ngoài ra còn có thịt bò, kê, lúa mạch, sô cô la, ngô, yến mạch, hành tây nấu chín, dưa hấu, táo ngọt, nho, đào, cà rốt, bắp cải, khoai tây, khoai lang, chuối, củ cải đường, dừa và các loại dây nhiệt đới khác như đu đủ, xoài.

Sau khi biết được sự phân biệt ngũ hành của thức ăn, bạn cần nắm vững xem cơ thể mình cần bổ sung hay giảm yếu tố nào. Ngoài ra, bạn cũng cần căn cứ theo mùa, vận dụng các phương pháp dưỡng sinh khác phối hợp với việc sử dụng thức ăn để cân bằng ngũ hành trong cơ thể mình.

#Kienthucphongthuy

#Phamngocthientrang

#Phuckhanggems

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Phuc Khang Gems