Những vấn đề phong thủy văn phòng thường gặp

Đối với nhân viên văn phòng, không chỉ đơn thuần là có phong thủy tốt ở nhà, mà nói một cách tương đối, phong thủy văn phòng quan trọng hơn cả, bởi phong thủy văn phòng tốt có thể mang lại may mắn cho sự nghiệp, tài lộc… và tăng thu nhập. Mức sống được cải thiện cũng là cơ sở để một gia đình êm ấm, hòa thuận.

Vậy phong thủy văn phòng nên bố trí như thế nào là tốt nhất? Đây là 20 điều thường gặp về phong thủy văn phòng mà rất nhiều trong đó đảm bảo bạn chưa biết.

Top 20 vấn đề phong thủy văn phòng thường gặp nhưng nhiều người không biết

1. Phong thủy của phòng làm việc chủ yếu nên dựa vào người phụ trách hoặc người điều hành cao nhất để tìm vị trí tốt lành.

2. Cửa văn phòng phải lớn hơn cửa đối diện.

3. Nước thấm, rò rỉ hoặc các vết nứt trên trần hoặc tường của văn phòng là biểu tượng của sự rò rỉ của cải, cần được khắc phục càng sớm càng tốt.

4. Trần văn phòng nên cao là điềm lành, nếu thấp quá sẽ mang cảm giác áp chế, xui xẻo, ảnh hưởng đến việc làm ăn thăng tiến, tài khí kém.

5. Cửa phòng làm việc không được đối diện với cột điện thoại, cây lớn, ống khói, đường đi.

6. Người quản đốc và người phụ trách văn phòng có vòi nước bên cạnh làm rò rỉ tiền bạc, sau lưng phải có tường như là hậu thuẫn vững chắc.

7. Cầu thang của phòng làm việc không nên đối diện với cửa ra vào, nếu không khí hút vào và khí thoát ra va chạm vào nhau, sẽ bất lợi cho tài lộc và sức khỏe.

8. Vị trí tài vị (tài lộc) của phòng làm việc theo đường chéo đối diện với cửa ra vào, vị trí cần sáng sủa, sạch sẽ, tránh cửa trống, hoa giả.

9. Tránh bước vào cửa phòng làm việc có nhà vệ sinh bên cạnh. Bởi vì nhà vệ sinh chặn lối vào nên khá bất lợi cho tài lộc và công việc làm ăn.

10. Văn phòng không có cửa sổ là một bất lợi lớn. Vì khí không thông được nên chết.

11. Bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ bị khí hôi nhà vệ sinh hút vào, lâu ngày sẽ hỏng.

12. Bàn làm việc không được mài mòn, hư hỏng, nếu không sẽ làm hỏng tài vận.

13. Tốt nhất nên dùng chất liệu gỗ cho bàn làm việc, còn sắt thép sẽ ảnh hưởng từ trường hơi kém.

14. Phía trên bàn làm việc không nên có dầm hoặc đèn chùm, nếu không sẽ không thuận lợi cho việc thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào.

15. Kiêng kỵ nhất phía sau bàn làm việc là cửa trống. Cái gọi là cửa trống là phía sau là cửa ra vào hoặc cửa sổ. Dễ thiếu cảm giác an toàn, khó tập trung làm việc nhất.

16. Bàn làm việc của người phụ trách hoặc người giám sát đối diện với nhà vệ sinh, điều này ảnh hưởng đến sự vận hành và phát triển chung của doanh nghiệp, đồng thời có tính sát thương lớn về tài lộc.

17. Một đầu của bàn làm việc dựa vào tường sẽ ổn định hơn, tốt nhất không nên đặt bàn làm việc xiên xẹo.

18. Mặt sau của bàn làm việc phải là mặt không di chuyển, mặt sau là lối đi hoặc có người đi lại gây khó chịu vì thiếu bảo mật.

19. Phải có người chống lưng sau bàn làm việc. Đã gọi là hậu thuẫn là tường thành, có hậu thuẫn thì càng vững vàng, giúp ích cho việc phát triển kinh doanh. Bàn làm việc của người phụ trách hoặc kế toán cần được giữ bí mật.

20. Ánh sáng trong văn phòng nên sáng sủa, và ánh sáng tốt nhất là ánh sáng mặt trời tự nhiên, ánh sáng nhân tạo không tốt.

#PhamNgocThienTrang #PhucKhangGems

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Phuc Khang Gems