Thần số học và Chiêm tinh học có mối quan hệ thế nào?

Thần số học và chiêm tinh học là những bộ môn khoa học được người Hy Lạp đón nhận từ thời Babylon và phát triển chúng cho đến tận bây giờ. Nhà toán học Pitago cho rằng mỗi con người khi sinh ra tính cách và cuộc sống của họ sẽ bị các ngôi sao trên bầu trời ảnh hưởng.

Nhờ vậy, chúng ta có thể tìm hiểu các tính cách ẩn sâu bên trong bản thân mình bằng những con số. Hai bộ môn này sẽ có quan hệ mật thiết và tác động qua lại với nhau. Nếu muốn khám phá những năng lượng tiềm ẩn của mình, bạn cần hiểu được mối quan hệ này.

Thần số học và Chiêm tinh học có sự bổ trợ rất nhiều cho nhau. Bạn có thể biết trước, tận dụng nguồn năng lượng dồi dào mà các ngôi sao, con số mang tới nhằm phục vụ cho các mục tiêu của bản thân, để có sự khởi đầu thuận lợi và may mắn giúp tiến xa hơn trong tương lai.

Thần số học và Chiêm tinh học có điểm gì giống và khác nhau?

Những chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn biết điểm giống và khác nhau giữa Thần số học và Chiêm tinh học:

Giống nhau

  • Giúp cải thiện nhận thức của bản thân, khám phá những tiềm năng còn đang bị che giấu, mục tiêu, năng khiếu thử thách bạn có thể gặp phải trong cuộc sống. 
  • Giúp đánh giá, nhìn nhận lại bản thân về mặt tâm lý, tìm kiếm lời khuyên để vượt khỏi tình trạng trì trệ, thay đổi theo hướng tốt hơn.
  • Giải mã mức độ hợp khắc của bạn với mọi người xung quanh để có cách ứng xử hợp lý, chọn được người hợp tác, người bạn đời lý tưởng.
  • Nắm bắt tương lai tốt hơn, biết tận dụng các cơ hội tốt cho sự nghiệp và cuộc sống của mỗi người.

Khác nhau

  • Về khái niệm: 

Thần số học là bộ môn khoa học được nhà toán học, triết học Hy Lạp Pitago khai sinh ra. Ông đã tìm ra sự liên kết của số học giữa họ tên và ngày sinh của một người, và cho biết vạn vật đều có một tần số rung tương ứng với con số nhất định. Những con số này nếu xây dựng lên thành một bản đồ số cho mỗi cá nhân sẽ giúp họ định hướng cuộc đời, thấu hiểu bản thân, biết được điểm mạnh để phát huy và tìm ra điểm yếu để sửa đổi.

Chiêm tinh học: Là môn khoa học hình thành từ thời cổ đại xa xưa và được lưu truyền, tiếp tục nghiên cứu đến ngày nay. Chiêm tinh học nghiêng về khoa học duy tâm tôn giáo, dựa trên chu kỳ hoạt động của các hành tinh trong hệ mặt trời để đánh giá tính cách, sự nghiệp, tình duyên, cuộc đời…của một người dựa trên ngày tháng năm sinh của người đó.

  • Đặc điểm:

Thần số học cho bạn biết những điều ẩn sâu trong con người mình như: Số linh hồn mô tả điều bạn cảm thấy bên trong; số nhân cách mô tả sự cảm nhận của mọi người về bạn; Số tên riêng mô tả sức mạnh tên của bạn; Số ngày sinh mô tả cách người khác nhìn nhận bạn; Số đường đời mô tả đường đời mà bạn phải trải qua để có được hạnh phúc. Số thái độ mô tả thái độ chung của bạn với cuộc sống.

Trong khi đó, Chiêm tinh học chủ yếu dựa trên vành đai xung quanh đường đi của Mặt Trời (vòng hoàng đạo), chia ra 12 phần bằng nhau, mỗi phần là một cung hoàng đạo, mỗi cung sẽ có ảnh hưởng và đặc điểm riêng.

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ 12 cung hoàng đạo. Hiểu đơn giản, khi các hành tinh đi qua chòm sao nào thì chòm sao đó đều có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, người ta cho rằng cung hoàng đạo sẽ chi phối đến nghề nghiệp của con người dựa vào tính cách và khí chất đặc trưng của người đó. Nếu bạn làm đúng ngành nghề thuộc cung hoàng đạo của mình có thể sẽ phát triển vượt trội hơn.

  • Cách tính: 

Với Thần số học, để tìm được các con số mang tần số rung cuộc đời, người ta căn cứ vào ngày tháng năm sinh và họ tên. Tính ngày sinh bằng cách cộng dồn các con số với nhau. Tính họ tên thì quy đổi các chữ số trong họ tên ra các con số sau đó cộng chúng lại với nhau như ngày sinh.

Với Chiêm tinh học, người ta dựa vào vòng hoàng đạo để chia thành 12 cung với những khoảng thời gian trong năm như sau: Bạch Dương (21/3 – 20/4), Kim Ngưu (21/4 – 20/5), Song Tử (21/5 – 21/6), Cự Giải (22/6 – 22/7), Sư Tử (23/7 – 23/8), Xử Nữ (24/8 – 22/9), Thiên Bình (23/9 – 23/10), Thần Nông (24/10 – 22/11), Nhân Mã (23/11 – 21/12),  Ma Kết (22/12 – 19/1),  Bảo Bình (20/1 – 18/2), Song Ngư (19/2 – 20/3).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Phuc Khang Gems