Giải mã ý nghĩa linh vật Long Quy trong phong thuỷ.

Linh vật Long Quy trong phong thủy là một linh vật trong bộ tứ linh long, lân, quy, phụng, long quy là một vật phẩm phong thủy thúc đẩy tài lộc, mang đến sự thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh.

 1. Long Quy là gì?

Theo truyền thuyết Long sinh cửu phẩm, long quy là đứa con thứ tư trong chín đứa con của rồng, tên lúc đầu là Hạ Bá. Nó là sự kết hợp hai đặc điểm của rùa và rồng, là hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông, còn được biết đến với tên gọi khác là rùa đầu rồng.

Sử dụng linh vật phong thủy hay đồ phong thủy trong nhà ngày nay đã không còn xa lạ. Với mong muốn cầu tài lộc, cầu may mắn hay bình an, lựa chọn một đồ phong thủy rất quan trọng. Long Quy là một trong những linh vật phong thủy, biểu tượng cho chiêu tài lộc, trấn trạch, hóa giải sát khí, mang lại trường thọ. Với hình tượng Long Quy đặt trong nhà vừa có ý nghĩa phong thủy và vừa là vật trang trí độc lạ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Long Quy và ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy nào.

Ngọc Hoàng Long

Đá Pakistan

 1. Ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy.

Theo phong thủy, long quy là linh vật dùng để chiêu tài lộc, trấn trạch, hóa giải sát khí. Với tác dụng chiêu tài theo thứ bậc sẽ là Thần Tài, Tỳ Hưu và Long Quy. Ngoài ra, đặt long quy có tác dụng cầu đinh quý, cầu trường thọ.

 • Hóa giải Tam sát, trấn trạch

Theo truyền thuyết, Long Quy là con vật thân mình rùa, đầu là rồng nên có tên gọi khác là rùa đầu rồng. Long Quy còn có tên gọi khác đó là Kim Ngao hoặc Bích Thủy Thú, toàn thân màu vàng kim, là rùa thần sống dưới biển. Long Quy thích mang vật nặng. Vì thế đặt Long Quy trong nhà có ý nghĩa giúp con người chống lại Sát khí, giảm tai họa. Long Quy là biểu tượng để trấn trạch, mang lại hưng gia, Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn.

Trong phong thủy lấy hướng kỵ tam sát là đại kỵ nếu gặp phải tam sát, người nhà mắc nhiều bệnh, gặp hạn. Do đó đặt tượng Long Quy tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì tác dụng hóa giải rất lớn. Long Quy đặt ở vị trí đó thể hóa giải tranh cãi, đem lại nhân duyên.

 

Long Quy đặt tại bàn thờ Thổ địa để hóa giải khẩu thiệt. Long Quy được tính thuộc Tứ linh cát tường nên có thể giải tai trừ hung, vận xấu. Đồng thời, Long Quy cũng có tác dụng chế ngự sao Thái Tuế, tuổi xấu và sát khí. Người cổ đại nếu gặp lúc vận suy sẽ nuôi rùa vì cho rằng mai rùa có thể cản tai họa

 • Chiêu tài lộc, công việc thăng tiến

Trong phong thủy, Long Quy được coi là vật thánh linh vì trên mai rùa có Lạc Hà, theo tứ tự xuất hiện “tam tài”, “phong thủy nhị thập tứ sơn”, “mười hai can địa chi”.Long Quy là con vật tiếp thêm sức mạnh, linh khí cho các cát tinh (Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch).

Long Quy cõng trên lưng 1 con Long Quy nhỏ dùng để trấn sát, chiêu tài. Long Quy mang ý nghĩa Vinh Quý, ngụ rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng. Cho nên nhiều gia đình thờ Long Quy sẽ gặp được nhiều điều tốt lành, may mắn và mang tài lộc. Với những người làm kinh doanh, công việc có sự di chuyển nhiều, Long Quy có thể giúp thăng hoa trong sự nghiệp. Ngày nay, các bức tượng Long Quy thường có vàng bạc, châu báu, ý chỉ tài lộc, của cải.

 • Cầu trường thọ

Trong văn hóa phương Đông, Rùa là biểu tượng cho trường thọ. Rùa và Rồng đều thuộc Tứ linh nên hấp thụ tinh khí của trời đất. Đặt Long Quy trong nhà với mong muốn có nhiều cát tường, sức khỏe tốt, cuộc sống dài lâu. Người già thường đặt tượng Long Quy trong phòng ngủ để có sức khỏe tốt, mạnh khỏe, trường thọ.

 • Cầu nhân duyên, đinh quý

Với những phụ nữ lấy chồng muộn, việc đặt Long Quy sẽ giúp họ kết hôn sớm, có một người chồng ưng ý và hạnh phúc viên mãn. Ngoài ra Long Quy còn có tác dụng cầu đinh quý. Những gia đình hiếm muộn hay mong muốn có con trai sẽ thờ tượng Long Quy trong nhà.

 

 1. Cách bố trí long quy phong thủy

Lựa chọn vật phong thủy phù hợp và cách bố trí đúng sẽ giúp chúng ta tăng khả năng may mắn, phát huy hết tác dụng của linh vật.

 • Đặt long quy trong phòng khách, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài khí, hút tài lộc. Tuy nhiên, không được để người lạ chạm vào linh vật bởi sẽ khiến linh vật của mình bị vấy bẩn, suy giảm hiệu quả.
 • Đặt ở bàn thờ Thần tài Thổ địa, đầu hướng ra cửa để trấn trạch, chiêu tài, hóa giải khẩu nghiệp, bảo vệ gia chủ.
 • Đặt long quy dưới giường ngủ để cầu thọ, chiêu tài và cầu bình an, giúp phù hộ bảo vệ sức khỏe. Nên đặt phần đầu rồng hướng vào giường ngủ, đuôi hướng ra ngoài.
 • Tránh đặt long quy ở trên cao, nên đặt sát nền nhàvà tuyệt đối không đặt bụng linh vật hướng lên trên. Đặt Long Quy ở nơi bằng phẳng tránh để bị ngã, lưng chạm đất, bụng ngửa lên trên sẽ không tốt, gặp nhiều điều không may.

 Long Quy Ngọc Hoàng Long

 Long Quy Đá Pakistan

Chú ý: Cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia Phong thủy hay các nhà sư trên chùa để hiểu và đạt được hiệu quả tốt nhất khi đặt các Linh vật phong thủy.

#phamngocthientrang #phuckhanggems #Linhvatphongthuy #giaimalinhvatlongquyphongthuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Phuc Khang Gems