Giải mã ý nghĩa Quả cầu đá Fluorite trong phong thủy

1. Đá Fluorite là gì?

Đá Fluorite là một loại tinh thể nhiều màu sắc nhất thế giới với tên gọi bắt nguồn từ tiếng Latinh. Loại đá này được biết đến vào năm 1530 và nó cũng là khởi nguồn của thuật ngữ “huỳnh quang”. Bởi Fluorite là một trong số ít tinh thể đầu tiên được dùng trong quá trình nghiên cứu hiện tượng huỳnh quang. Đồng thời, Fluorite được đánh giá cao về hiệu ứng, độ trong suốt và màu sắc đa dạng bên trong tinh thể.

Fluorite là một khoáng chất Canxi florua thuộc nhóm halogenua khoáng sản. Đá Fluorite được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới đặc biệt là các nước như Argentina, Áo, Canada, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Tại Việt Nam, tinh thể này phân bố chủ yếu tại các tỉnh Tây Nguyên, vùng ven biển từ Nha Trang đổ về Bình Thuận

Một vài tính chất của đá Fluorite:

 • Công thức hóa học: Canxi clorua – CaF2
 • Màu sắc: Màu sắc cực kì đa dạng, từ không cho đến nhiều màu.
 • Chỉ số khúc xạ: Khoảng 1.434
 • Độ trong suốt: Từ mờ đục đến trong suốt
 • Cấu trúc tinh thể: Dạng khối (cubic)
 • Độ cứng: Tương đương 4.0 tính trên thang Mohs
 • Tỉ trọng: Từ khoảng 3,00 đến 3,25
 • Huỳnh quang: Mạnh; màu xanh tím.

2. Tác dụng của quả cầu đá Fluorite:

* Tác dụng chữa bệnh:

Ảnh hưởng tới luân xa:

Đối với luân xa nằm ở vùng đỉnh đầu sẽ giúp nuôi dưỡng các tuyến của não bộ. Luân xa này không chỉ giúp phát triển tinh thần, tín ngưỡng mà còn gắn kết các mối liên hệ mật thiết với sức mạnh tối cao vũ trụ.

Đối với luân xa vùng trán lại tác động đến các cơ quan ở vùng đầu, luân xa này cũng có liên hệ kinh lạc vùng bàng quang với ruột, qua đó giúp thực hiện ý tưởng, kích thích sự năng động tích cực.

Về sức khỏe:

Quả cầu đá fluorite có tác dụng hỗ trợ cân bằng não bộ tại 2 vùng bán cầu. Chính vì vậy mà não bộ được kích thích hoạt động tối đa, tăng cường trí nhờ cũng như khả năng học tập. Điều này có thể thấy rằng quả cầu đá Fluorite sẽ cực kì tốt cho những người thường xuyên lao động trí óc hay học sinh, trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển về mặt tư duy. Song song đó, nó còn giúp niêm mạc và tế bào của da được kích thích tái tạo cũng như chữa lành những tổn thương bên ngoài.

Cụ thể, quả cầu đá Fluorite màu xanh dưới đây có hiệu quả đặc biệt đối với mắt, mũi, tai và họng khi làm giảm các cơn đau cũng như rối loạn tiêu hóa.

* Trong phong thủy:

Thời xưa, các vị thiền sư Yoga của Ấn Độ đã sử dụng và xem đá Fluorite như một tinh thể huyền bí có thể kết nối tâm hồn giữa con người với các quyền năng tối cao ngoài vũ trụ. Không những thế, quả cầu đá Flourite còn giúp người sở hữu tăng khả năng phân tích, tư duy cũng như tính sáng tạo.

Quả cầu đá Flourite được bến đến như bài thuốc có tác dụng kiềm chế nóng giận, điều hướng cảm xúc theo chiều hướng tích cực. Bên cạnh đó, nó còn giảm sự bất ổn hay rối loạn trong tâm hồn; từ đó mang lại cho con người một cái nhìn sáng suốt và đưa ra được các quyết định đúng đắn.

3. Cách sử dụng quả cầu đá Fluorite và những lưu ý:

Dựa vào tính chất cũng như màu sắc đã đề cập ở trên thì đá Fluorite không quá kén người sử dụng và có thể linh động theo màu sắc chủ đạo mà đá sẽ phù hợp với những mệnh/tuổi khác nhau. Ví dụ như người mệnh Mộc, người mệnh Thủy, người mệnh Hỏa, người mệnh Thổ, người mệnh Kim,…

Theo đó, nếu hợp mệnh/tuổi, bạn có thể mua quả cầu đá fluorite hoặc các đồ trang sức liên quan để đặt ở các vị trí phù hợp hay đeo giúp truyền nguồn năng lượng tích cực cho bản thân. Ngoài ra, có thể đặt đá lên những chỗ bị phồng rộp hoặc tổn thương trên da để chúng nhanh chóng hồi phục.

Bên cạnh đó, khi mua và sử dụng quả cầu đá fluorite, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Fluorite mỏng manh hơn nhiều so với thạch anh và dễ bị trầy xước hoặc mất đi độ bóng khi lau chùi và va chạm. Nên khi vệ sinh fluorite cần thực hiện nhẹ tay nhất có thể.
 • Không sử dụng hóa phẩm hoặc những chất tẩy mạnh lên bề mặt fluorite nếu không muốn làm cho tinh thể bị hỏng hoặc mất đi vẻ đẹp ban đầu. Thay vào đó, nên dùng khăm mềm và sạch thấm nước để lau chùi cẩn thận và tỉ mỉ.
 • Những thời điểm không dùng đến fluorite, bạn cần cất hoặc bọc tinh thể hoặc trang sức được làm từ tinh thể vào trong vải mềm và không để chung với những loại đá khác để có thể duy trì tốt độ bền, sáng và đẹp.

 

Chú ý: Cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia Phong thủy hay các nhà sư trên chùa để hiểu và đạt được hiệu quả tốt nhất khi đặt các loại đá quý phong thủy.

#phuckhanggems #phamngocthientrang

#daquyphongthuy #giaimaquacaudafluorite

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Phuc Khang Gems